VESPA THAILAND 10TH ANNIVERSARY
THE JOURNEY OF US

ในทุกๆ การเดินทางย่อมมีเรื่องราวให้เล่าอยู่เสมอ แต่จะเป็นเรื่องอะไรหรือเรื่องที่เล่าจะมีมากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราได้ออกเดินทางไปที่ไหน กับใคร แล้วได้ทำอะไร แต่สำหรับการเดินทางไปกับเวสป้า มีเรื่องราวให้เล่ามากมาย เต็มไปด้วยความเซอร์ไพรส์และความประทับใจ สิ่งสำคัญคือมิตรภาพที่เกิดขึ้นระหว่างทาง และทั้งหมดนี้ก็ได้กลายเป็นความทรงจำดีๆ ที่เรามีร่วมกัน

YOU ARE THE ONE
WHO HOLDS THE MAP

และในวันนี้คุณจะได้เป็นส่วนหนึ่งกับเรื่องราวต่างๆ มากมายที่รอคุณอยู่ในโอกาสพิเศษ เวสป้า ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 10 ปี
ถ้าคุณพร้อมแล้ว ก็ออกเดินทางไปกับเราได้เลย
THE CELEBRATION OF OUR FIRST DECADE

เวสป้าประเทศไทยฉลองครบรอบ 10 ปี

เวสป้าได้รับความนิยมในประเทศไทยมาอย่างยาวนาน ซึ่งหลักฐานที่จะช่วยยืนยันคำกล่าวอ้างเหล่านี้ได้ดี คงหนีไม่พ้นภาพถ่ายในอดีต ภาพเคลื่อนไหวที่ถูกบันทึกเอาไว้ หรือแม้กระทั่งเรื่องเล่าจากความทรงจำของคนรุ่นก่อนที่ใช้เวสป้าตั้งแต่ตอนนั้นมาจนถึงทุกวันนี้ แต่ถึงอย่างนั้นมีอยู่ระยะหนึ่งที่กระแสเวสป้าได้หายไปจากคนไทย และก็เป็น บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเวสป้ากลับมาสร้างสีสันให้กับคนไทยอีกครั้งนับจากวันนั้นที่เริ่มต้นออกเดินทางมาจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่าหนึ่งทศวรรษ ที่เวสป้า ประเทศไทยได้เชื่อมโยงชาวเวสป้าเข้าด้วยกันผ่านกิจกรรมต่างๆ และปีนี้เป็นโอกาสพิเศษฉลองครบรอบ 10 ปี เป็นอีกหนึ่งครั้งที่เราจะได้บันทึกเรื่องราวความประทับใจร่วมกันและแน่นอนว่าการเดินทางยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ ยังมีอะไรอีกมากมายรอเราอยู่ ถึงเวลานั้นเราคงไม่รอช้า รีบจับเวสป้าคู่ใจแล้วออกเดินทางไปด้วยกัน

THE JOURNEY OF 10 STORIES

10 เรื่องเล่าของเหล่านักสร้างสรรค์บนเส้นทางของเวสป้า
ชีวิต แรงบันดาลใจ เพื่อนเดินทาง ของขวัญ ไปจนถึงเนื้อคู่ ฯลฯ ราวกับสะพานที่สานต่อความผูกพันระหว่างสกู๊ตเตอร์หลากนิยามอย่างเวสป้ากับคนไทยที่มีมากว่า 50 ปี “เวสป้าของคุณเป็นอย่างไร?” คำถามง่ายๆ ที่เราถามพวกเขา เพื่อจะพบคำตอบอันพรั่งพรู หลากหลาย และอย่างไม่รู้จบ

เราได้รวบรวม 10 เรื่องราวดีๆ จากนักสร้างสรรค์รุ่นใหม่หลากสาขาที่ต่างชัดเจนในเส้นทางของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นนักสะสม ผู้ใช้งานจริง ไปจนถึงผู้ที่ไม่เคยได้ใช้ หากก็ได้ความ unique ของเวสป้า จุดประกายผลงานอันแปลกใหม่ ไปดูกันว่าเวสป้าในมุมมอง ความทรงจำ และแรงบันดาลใจของพวกเขาแต่ละคนเป็นอย่างไร
เต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ผู้กำกับภาพยนตร์
A DECADE OF IDENTITYทศวรรษของ นวพล บทสนทนาว่าด้วยตัวตน การเริ่มต้น และการยืนระยะในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาของ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์
โจ-จีรศักด์ พานเพียรศิลป์ช่างภาพ
ON THE ROADเรื่องราวข้างหลังภาพและระหว่างทางของ โจ-จีรศักดิ์ พานเพียรศิลป์ ช่างภาพระดับโลกที่ถ่ายรูปด้วยกล้องจากไอโฟน
จ่อย-สเริงรงค์ วงษ์สวรรค์นักออกแบบ และเจ้าของแบรนด์ Rubber Killer
TRUE FAITH“มันมีสิ่งที่เรียกว่าต่อให้คุณมีเงินมากเท่าไหร่ ก็หาซื้อไม่ได้อีกแล้ว” สเริงรงค์ วงษ์สวรรค์
ฟาโรส - ณัฏฐ์ กลิ่นมาลียูทูปเบอร์และเจ้าของโรงเรียนสอนภาษา Farose Academy
THE CULTURED TRAVELLERบนเส้นทางของคุณครูและนักเรียนรู้ผู้ชอบพาตัวเองไปอยู่ ‘ไกลบ้าน’ฟาโรส - ณัฏฐ์ กลิ่นมาลี
อู่-จินวสุวัตน์ จินหลงกุลวัฒณ์นักสะสมและเจ้าของอู่ Vintage Vespa Thai
LIFE IS VESPA“ผมคิดไม่ออกเหมือนกันว่าถ้าไม่มีมันแล้วตัวเองจะเป็นอย่างไร” สืบสาวเส้นทางสาย ‘อู่’ ชายผู้อุทิศชีวิตเพื่อความออริจินัลของเวสป้า
ปาล์ม-ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ และกอล์ฟ-กิติบดี ช่อทับทิมเจ้าของ Backstage Cocktail Bar
INSPIRATION DOES MATTERการเดินทางหลังม่านในบาร์ที่อยู่หลังเวทีของสองมิกโซโลจิสต์มือรางวัล ปาล์ม-ศุภวิชญ์ มุททารัตน์ และกอล์ฟ-กิติบดี ช่อทับทิม
ต้น-อนุสรณ์ ติปยานนท์นักเขียน
SUPREME PHILOSOPHYสมการของดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และการใช้งาน คุยกับอนุสรณ์ ติปยานนท์ ว่าด้วยปรัชญาของงานออกแบบที่ซ่อนอยู่ในเวสป้า
Jay Spencer และเปิ้ล-จริยดี สเปนเซอร์นักธุรกิจเจ้าของ Woof Pack
SEED OF CREATIVITY“เราไม่อาจฝันถึงเมืองที่ดีได้ หากไร้ซึ่งความคิดสร้างสรรค์” สนทนากับเจย์และจริยดี สเปนเซอร์ ผู้ก่อตั้ง Woof Pack ครีเอทีฟคอมมูนิตี้ที่หวังใช้ความคิดสร้างสรรค์สร้างรากฐานให้คนรุ่นใหม่
พลอย กาสมศิลปิน
THE 90cc SOULMATE จากนักเรียนมัธยมสู่นักศึกษา ศิลปิน และคุณแม่ กับเวสป้าที่อยู่ด้วยกันมาเหมือนเนื้อคู่ของพลอย กาสม
ฟี่-อนัฆ นวราชนักธุรกิจเจ้าของแบรนด์ ‘ปฐม’ และ Patom Organic Living
THE SUSTAINABLE COREเวสป้า 5 คัน กับการเติบโตของ ฟี่-อนัฆ นวราช ช่างภาพและผู้บุกเบิกธุรกิจเพื่อความยั่งยืน ‘ปฐม’

PRIMAVERA S 150 I-GET ABS SAFARI SPECIAL EDITION

REBORN TO BE WILD การกลับมาอีกครั้งของดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการท่องเที่ยวแบบซาฟารี ที่จะพาคุณไปสัมผัสความรู้สึกของการผจญภัยในทุ่งกว้าง ไปกับความโดดเด่นของสีเขียวด้าน ที่ผสานเข้ากับการตกแต่งสี Dust Grey ตามส่วนต่าง ๆ ของรถอย่างลงตัว เติมเต็มความรู้สึกให้ทุกการเดินทางของคุณด้วยดีไซน์ด้านหน้าที่มาพร้อมชิลด์บังลมสั้น และรองรับการขนสัมภาระ ด้วยตะแกรงหลังสีโครเมียม อีกทั้งยังตอกย้ำความพิเศษของรุ่นนี้ด้วยเพลทชื่อรุ่น พร้อมแล้วที่จะพาคุณออกเดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ที่รอคุณอยู่ และนี่คือการกลับมาของ Safari Special Edition ในโอกาสครบรอบ 10 ปี เวสป้า ประเทศไทย ที่มีเพียง 550 คันเท่านั้น
Safari Premium Set
พร้อมออกเดินทางไปกับ Safari Premium Set ทั้ง หมวกกันน็อค, กระเป๋าใส่สัมภาระด้านข้างตัวรถ, ถุงมือ, พวงกุญแจหนัง, แผ่นเพลทชื่อรุ่น, 3D Slide Viewer, หน้ากากผ้าและสเปรย์แอลกอฮอล์

S 125 I-GET MONOCHROME SPECIAL EDITION

Vespa S 125 i-Get Monochrome Special Edition MONOCHROME IS A NEW BLACK คือนิยามความโดดเด่นและความพิเศษของเวสป้ารุ่นนี้ อีกครั้งที่คุณจะได้สัมผัสกับความเท่และดุดันภายใต้คอนเซ็ปต์ โมโนโครม ที่จะสร้างความน่าหลงใหลผ่านสีดำ ซึ่งเป็นสีที่ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอ ตัวรถดีไซน์เรียบหรูมาในสีดำด้านและส่วนที่เป็นดำเงาบริเวณที่จับผู้โดยสาร ตัดกับดีไซน์ของลายเส้นสีขาว (White Accent) ที่ข้างตัวรถและชิลด์สั้นบังลม อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้คือแผ่นเพลทชื่อรุ่นที่มากับตัวรถ ทั้งหมดนี้คือดีไซน์ที่พร้อมเติมเต็มไลฟ์สไตล์สปอร์ตให้กับคุณได้อย่างลงตัว และการกลับมาของ Monochrome Special Edition ในโอกาสครบรอบ 10 ปี เวสป้า ประเทศไทย มีเพียง 1,010 คันเท่านั้น
Monochrome Premium Set
เท่ในสไตล์ที่แตกต่างไปกับของพรีเมียมประจำรุ่นของ Monochrome Special Edition ทั้ง หมวกกันน็อค, แผ่นเพลทชื่อรุ่น, กระเป๋าแบคแพค, กล้องฟิล์ม (ขาว-ดำ), 3D Slide Viewer, หน้ากากผ้าและสเปรย์แอลกอฮอล์

SPRINT 150 I-GET ABS 10TH ANNIVERSARY THAILAND LIMITED EDITION

เวสป้า ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 10 ปี กับเวสป้ารุ่นพิเศษ SPRINT 150 i-Get ABS 10TH Anniversary Thailand Limited Edition จำนวน 1,010 คัน ดีไซน์ที่มีเพียงหนึ่งเดียวในโลก พิเศษเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น
อุปกรณ์เสริมที่มากับรุ่นนี้
NEW NORMAL SETเรื่องใหม่ในปัจจุบันที่พร้อมจะกำหนดอนาคต
NOSTALGIA SETสัมผัสความทรงจำในอดีตที่เหมือนเพิ่งผ่านไปเมื่อวาน
RIDING SETบันทึกโมเมนต์พิเศษผ่านดีไซน์ที่สร้างความโดดเด่นเหนือกาลเวลา
TIME CAPSULE BAGเก็บเรื่องราวจากอดีต บันทึกเหตุการณ์ปัจจุบันที่พร้อมส่งต่อไปยังอนาคตผ่านของพรีเมียม 3 ชุด 3 เรื่องราว

10TH ANNI SPECIAL EDITION

LX ฉลองครบรอบ 10 ปี ในประเทศไทย กับรุ่น VESPA LX 10th ANNI ให้คุณร่วม Celebrate ไปกับความพิเศษของสีสันที่ได้รับแรงบันดาลใจจาก LX เมื่อ 10 ปีที่แล้ว ทั้ง Red Corallo, Blue Capri และ Yellow Lime ที่มากับแผ่นเพลทประจำรุ่นพร้อมแล้วที่จะกลับมามอบความสดใสอีกครั้ง ให้คุณเป็นเจ้าของไลฟ์สไตล์ที่เต็มไปด้วยสีสันไม่เหมือนใคร ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในเมืองได้อย่างลงตัวแล้วทุกวันของคุณจะพิเศษมากขึ้นกว่าที่เคย

ร่วมทำบุญประมูลหมายเลขรถ

SPRINT 10TH ANNIVERSARY THAILAND LIMITED EDITION

จากทั้งหมด 1,010 คัน เราคัดเลือกเฉพาะหมายเลขสุดพิเศษที่อยู่บริเวณแผ่นเพลทชื่อรุ่น มาให้คุณเป็นเจ้าของผ่านการประมูล โดยรายได้ทั้งหมดที่ถูกหักจากราคาตั้งต้น จะถูกนำไปมอบให้แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ

มาร่วมเดินทางไปกับเรา

ร่วมลงทะเบียนกับเรา แล้วคุณจะไม่พลาดข่าวสาร และสิ่งที่น่าสนใจจากเวสป้า