VESPA TALK 15 : VESPA WORLD DAYS

นอกจากงานเทศกาลสำหรับคนรักดนตรีและคนรักหนังระดับโลกแล้ว งานสำหรับคนรักเวสป้าระดับโลกเองก็มีเช่นกัน แถมยังจัดมายาวนานเกือบ 70 ปีแล้วด้วย
VESPA WORLD DAYS อีเวนต์ที่พาเหล่าคนรักเวสป้าทั่วโลกได้มาพูดคุยแลกเปลี่ยน นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ประจำปีคือการขี่เวสป้าข้ามเมืองไปด้วยกัน เพราะภาพขบวนรถเวสป้านับพันคันแล่นไปตามถนนของแต่ละเมืองถือเป็นประสบการณ์ที่ยากจะลืมเลือนสำหรับ Vespisti และผู้คนแถวนั้น
การพบปะสังสรรค์ของชาวเวสป้าในระดับนานาชาตินี้เกิดขึ้นครั้งแรกที่กรุงปารีส ปี 1954 และหลังจากนั้นหนึ่งปี ชื่องาน "ยูโรเวสป้า" ก็เกิดขึ้นครั้งแรกในเมืองซาน มาริโน ต่อมาในปี 2007 นัดสังสรรค์ของชาวเวสป้าทั่วโลกก็ถูกเปลี่ยนชื่อเป็น "Vespa World Days" (VWD) กลายเป็นอีเวนต์ที่ Vespisti ทั่วโลกได้เดินทางมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์รวมถึงการขี่เวสป้าไปด้วยกันทั่วประเทศ บางปีก็อาจได้ขี่ข้ามประเทศกันเลยทีเดียว
#VespaTalk
#VespaThailand #Vespa